Top những mẫu bản vẽ cầu thang nhà ống đẹp 2022

Bản vẽ cầu thang nhà ống đẹp được coi là một trong những điểm nhấn quan trọng tạo nên không gian hoàn hảo cho toàn bộ ngôi nhà của bạn. Vì khi nhìn vào một ngôi nhà, cầu thang luôn nằm ở trung tâm của căn phòng. Hãy tham khảo những mẫu bản vẽ cầu thang nhà ống đẹp nhất trong năm nay.

Một số điều cần chú ý khi lựa chọn bản vẽ cầu thang nhà ống

Hiện nay, rất ít người có đủ điều kiện kinh tế để lắp đặt thang máy tự động trong khuôn viên nhà ống chật hẹp. Vì vậy, cầu thang là một trong những phương án giúp bạn di chuyển thoải mái, lên xuống giữa các phòng mà vẫn đảm bảo chi phí. Đặc biệt là đối với các ngôi nhà ống có 2-4 tầng.

Tuy nhiên, việc lựa chọn và thiết kế cầu thang cho nhà ống không hề đơn giản, cần phải tính toán và bố trí kỹ lưỡng để đảm bảo yếu tố khoa học, thẩm mỹ, cũng như sự tiện nghi cho gia chủ. Một số điều cần chú ý khi bản vẽ cầu thang nhà ống đó là:

  • Đầu tiên đó là độ an toàn, đây là nguyên tắc bạn không được bỏ qua khi lựa chọn cầu thang nhà mía, vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe và ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Hãy thử tưởng tượng nếu cầu thang không được trang bị lan can hoặc kích thước của bậc quá nhỏ hoặc quá rộng thì việc di chuyển sẽ vô cùng khó khăn và nguy hiểm.
  • Kích thước cầu thang tiêu chuẩn là chiều rộng 75120 cm, chiều cao trung bình của các bậc là 2427 cm nên bạn cần tính toán sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.
  • Vị trí đặt cầu thang trong không gian sống cũng là một trong những yếu tố không nên bỏ qua. Nhìn chung, bạn nên thiết kế cầu thang ở vị trí giữa phòng khách và bếp, cũng có thể thiết kế cầu thang lệch sang một bên hoặc theo chiều dài, chiều rộng của ngôi nhà.
  • Ngoài ra, việc lựa chọn cầu thang phù hợp cho thiết kế nhà ống cũng sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và khoa học hơn. Khi lựa chọn, bạn cần chú ý đến chất liệu và màu sắc của lan can cũng như đá ốp cầu thang.
Đọc thêm:  Mẫu nhà cấp 4 có màu sơn đẹp xu hướng hiện nay

ban-ve-cau-thang-nha-ong-1

Những mẫu bản vẽ cầu thang nhà ống siêu đẹp

Phổ biến trong kiến ​​trúc cầu thang, hiện nay có 6 kiểu cầu thang phổ biến nhất. Cầu thang, như một quy luật, là mẫu biệt thự đẹp hay các công trình văn phòng, chung cư, nhà phố. Căn hộ được thiết kế chiều cao 21 bậc, một số mẫu cầu thang đẹp được thiết kế với 19 bậc gác lửng rộng rãi. Còn tùy thuộc vào độ thoáng và chiều cao của nhà gác lửng. Có một cách để tối ưu hóa sự thông gió của 11 đến 17 cấp. Công ty thiết kế nhà đẹp mới mà chúng tôi muốn nêu ra để bạn tham khảo và biết thêm thông tin:

Bản vẽ cầu thang thẳng

Được thiết kế thẳng hàng. Đặc điểm chiếm nhiều diện tích và khó tổ chức, nhưng loại thang gỗ đơn giản này thường được sử dụng cho những ngôi nhà mía hai tầng. Hay những mẫu nhà gác lửng hiện đại rất phù hợp với những mẫu thiết kế nhà giá rẻ với mặt bằng 2 tầng có diện tích nhỏ. Được đặt sát tường giúp tiết kiệm diện tích và dễ dàng di chuyển.

ban-ve-cau-thang-nha-ong-2

Loại thang cuốn đặc biệt

Thang cuốn là một loại cầu thang giống với cầu thang thẳng.Nó thường được tìm thấy trong các trung tâm thương mại và siêu thị lớn. Thiết kế được thúc đẩy bởi thực tế đơn giản là người dùng đang leo lên cầu thang. Và máy kéo lên theo phương pháp leo cầu thang xoắn ốc.

Đọc thêm:  Những mẫu thiết kế nhà 1 tầng 8x10m được tìm kiếm nhiều nhất

ban-ve-cau-thang-nha-ong-3

Mẫu Cầu Thang Xoắn Ốc 180 Độ

Mẫu cầu thang xoắn 1800 độ là mẫu cầu thang rất phổ biến thường được sử dụng trong nhà phố. Làm mẫu nhà mía đẹp dài 3 – 4 mét sẽ tiết kiệm được rất nhiều diện tích.Điều chỉnh các vị trí góc trung tâm để phân chia từng phần của thiết kế.

ban-ve-cau-thang-nha-ong-4

Mẫu 90 Độ vuông Cầu thang hình chữ L

Mẫu 90 độ chữ L là một kiểu cầu thang rất đơn giản. Tạo cảm giác vững chãi và được sử dụng cho các thiết kế nhà nhỏ. Giảm độ nghiêng của cầu thang. Đây là kiểu cầu thang rất đặc trưng trong thiết kế Châu Âu. Thiết kế gần như hình chữ L nhưng có giá trị thẩm mỹ cao, mềm mại hơn. Vẻ đẹp sang trọng tôn lên nét đẹp của những mẫu thiết kế biệt thự hơn là những mẫu cầu thang nhà phố. Thường được làm bằng chất liệu giả sắt hoặc nhôm đúc + lan can cầu thang hợp kim.

ban-ve-cau-thang-nha-ong-5

Mẫu Cầu thang xoắn ốc đẹp

Đây là mẫu cầu thang rất tiết kiệm diện tích. Những mẫu cầu thang xoắn ốc thường được trang bị tay vịn bằng gỗ. Mẫu lan can sắt đẹp vừa có giá trị thẩm mỹ vừa có tác dụng trang trí.Nhược điểm của nó là phạm vi di chuyển hẹp ít người và khó chở quá nhiều đồ. Nó thường được sử dụng trong các trung tâm thương mại để trang trí bậc cầu thang hoặc các mẫu nhà phố bằng phẳng với kích thước nhỏ nhưng chiều dài hơn.

Đọc thêm:  Điểm danh Những mẫu nhà nông thôn miền Tây Nam Bộ được yêu thích nhất

Phần kết

Những bản vẽ cầu thang nhà ống đẹp được chúng tôi gợi ý ở bên trên hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu ưng ý nhất cho ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.