50+ bản vẽ nhà 2 tầng có gác lửng đẹp, hiện đại, chi phí rẻ

Có thể thấy, quỹ đất xây dựng ngày càng ít đi do tốc độ đô thị hóa ngày càng cao. Những ngôi nhà nhỏ và hẹp không phải là hiếm, đặc biệt là ở các thành phố lớn với mật độ dân cư dày đặc. Do đó, thiết kế gác lửng cho ngôi nhà là một trong những cách tốt nhất và hiệu quả nhất để nâng cao không gian sử dụng trong khi vẫn tiết kiệm tiền. Tìm hiểu thêm về phong cách nhà này trong bài viết tiếp theo khi chúng tôi: 50+ bản vẽ nhà 2 tầng có gác lửng đẹp, hiện đại, chi phí rẻ.ban-ve-nha-2-tang-co-gac-lung-1

Ưu điểm của bản vẽ nhà 2 tầng có gác lửng

  • Thiết kế nhà 2 tầng có gác lửng để nâng cao chiều cao diện tích sử dụng là điều lý tưởng cho những lô đất chật, nhà phố hay những ngôi nhà nằm ở vùng trũng thấp. Thiết kế của tầng lửng sẽ cung cấp thêm phòng để cư dân có thể sống thoải mái.
  • Cách bố trí của tầng lửng cho phép nó được sử dụng làm nhà bếp hoặc phòng ngủ, cả hai đều thiết thực và dễ dàng nhìn thấy từ bên dưới. Thiết kế gác lửng sẽ giúp bạn kiểm soát mọi thứ nhiều hơn, đặc biệt là trong những ngôi nhà sử dụng tầng trệt cho mục đích thương mại.
  • Thiết kế nhà 2 tầng có gác lửng sẽ tạo cảm giác không gian bên dưới rộng và thoáng hơn. Mặt khác, thiết kế hệ thống cửa cao sẽ nâng cao tính thẩm mỹ. Do trần cao, bạn sẽ không cảm thấy ngột ngạt hay quá nóng khi bước vào khu vực sinh hoạt.
  • Do không gian và chiều cao được giảm bớt, tầng lửng cho phép gia chủ tiết kiệm chi phí xây dựng. Đây cũng là một lý do khiến nhiều người quyết định xây nhà 2 tầng có gác lửng.
Đọc thêm:  Mẫu nhà cấp 4 có màu sơn đẹp xu hướng hiện nay

ban-ve-nha-2-tang-co-gac-lung-2

Chi tiết bản vẽ nhà 2 tầng có gác lửng

Mặt bằng tầng 1: phòng khách, nhà bếp, khu vực ăn uống và phòng tắm

Để giảm tiếng ồn từ bên ngoài, tầng trệt bao gồm sân trước rộng rãi có thể làm tiểu cảnh hoặc khu để xe, cũng như sân chơi ấm cúng cho các bé.

Cách bố trí khu vực phòng khách và bếp ăn được thiết kế mở, thông thoáng và có khoảng không gian vừa phải. Vì chiều dài của khu vực bị hạn chế nên một cách bố trí thông minh đã được sử dụng để tạo sự thông thoáng và thông thoáng cho ngôi nhà.

Phòng vệ sinh chung của một gia đình được thiết kế ở khu vực cầu thang bên dưới, chính giữa. Ngoài ra, các cây lân cận được đặt để cung cấp không khí trong lành. Bạn có thể tham khảo bản vẽ nhà 2 tầng có gác lửng dưới đây.

ban-ve-nha-2-tang-co-gac-lung-3

Mặt bằng tầng lửng: Phòng ông bà và phòng tắm

Phòng vệ sinh khép kín được bố trí bên trong phòng ngủ của ông bà được bố trí trên tầng lửng. Bên trong được bố trí có trật tự và sơ đồ mặt bằng được tạo ra để giúp bạn dễ dàng quan sát những gì bên dưới.

ban-ve-nha-2-tang-co-gac-lung-4

Mặt bằng tầng 2: 2 phòng ngủ và một phòng tắm

Ngôi nhà hai tầng có gác lửng tạo thành tầng hai. Nó có hai phòng ngủ rộng rãi và một phòng tắm độc lập. Phòng ngủ rộng rãi, ấm cúng có cửa sổ nhìn ra ban công.

Đọc thêm:  Sự Hấp Dẫn Mẫu Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng 5×18 Vạn Người Mê

Tham khảo mẫu nhà 2 tầng có gác lửng đẹp, hiện đại, chi phí tiết kiệm

Nếu như mới chỉ tham khảo bản vẽ nhà 2 tầng có gác lửng thì có lẽ bạn chưa thể mường tượng hết vẻ đẹp của nó. Cùng xem những mẫu nhà này khi đã được hoàn thiện xong nhé.

Phong cách hiện đại

Bạn có thể lấy cảm hứng từ ngôi nhà phố 2 tầng hiện đại có gác lửng bổ sung này. Ở đây, gác lửng làm bếp và khu vực ăn uống được xây rất thấp. Trên tầng 2 chỉ có phòng ngủ, đây sẽ là không gian cá nhân của mỗi thành viên trong gia đình.

ban-ve-nha-2-tang-co-gac-lung-5Khu vực cầu thang được thi công lan can kính trong suốt chứ không phải lan can gỗ đặc trưng giúp không gian lưu trú trở nên thông thoáng hơn. Tham khảo ảnh và bản vẽ nhà 2 tầng có gác lửng phía dưới.

ban-ve-nha-2-tang-co-gac-lung-6

Nhà ống

Bạn đã có ngay một ngôi nhà ống 2 tầng có gác lửng bắt mắt với diện tích chỉ khoảng 4,8x16m. Thiết kế này cũng có một khoảng sân nhỏ, giúp lấy ánh sáng tự nhiên và mang đến một môi trường xanh, thư giãn.

ban-ve-nha-2-tang-co-gac-lung-7Tất nhiên, cũng sẽ có các khu vực sinh hoạt, ăn uống và bếp cần thiết được phân chia bằng vách kính.

ban-ve-nha-2-tang-co-gac-lung-8

Không gian mở

Bản vẽ nhà 2 tầng có gác lửng dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng. Khái niệm không gian mở này được sử dụng để tạo ra một ngôi nhà ống 2 tầng có gác lửng. Phòng bếp và phòng khách được tích hợp ở tầng trệt. Bằng cách sử dụng lan can bằng kính, không gian gác lửng được thiết kế rộng và thoáng nhất có thể. Do đó, căn phòng sẽ trở nên ấm cúng và nhẹ nhàng hơn.

Đọc thêm:  Những bản thiết kế nhà kiểu Mỹ siêu đẹp và lạ

ban-ve-nha-2-tang-co-gac-lung-9

Không gian sinh hoạt chung là trọng tâm chính của phong cách nhà này. Để tạo không gian ấm cúng, dễ chịu, tông màu chủ đạo là màu trắng kết hợp với màu vàng của gỗ. Lan can kính được sử dụng vào kiến trúc của gác lửng để tạo cho ngôi nhà một cảm giác hiện đại nhưng vô cùng rộng rãi.

ban-ve-nha-2-tang-co-gac-lung-10

Bạn đã được cung cấp thông tin và ví dụ về bản vẽ nhà 2 tầng có gác lửng đẹp nhất trong bài đăng nói trên. Những mẫu nhà mà chúng tôi giới thiệu nhằm mang đến cho bạn cảm hứng và sự phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.