Tìm hiểu ngay cấu tạo giường gỗ công nghiệp

Món đồ nội thất quan trọng nhất trong mỗi ngôi nhà chính là giường ngủ. Sau một ngày dài làm việc, giường có chức năng là nơi để chúng ta thư giãn và “sạc lại pin”. Nhưng bạn có biết cấu tạo giường gỗ công nghiệp trông như thế nào về cấu tạo không? Để cùng chúng tôi khám phá lời giải, hãy đọc bài viết này nhé.

Bạn đã biết cấu tạo giường gỗ công nghiệp là gì

Giường gỗ công nghiệp là gì?

Giường được làm bằng gỗ thương mại. Với vô số lợi ích đáng chú ý như chống mối mọt, cong vênh, gỗ không bị co ngót, giãn nở trong quá trình sử dụng.

Gỗ công nghiệp được định nghĩa là: Gỗ dùng để kết dăm gỗ, bao gồm cành, mùn cưa, cành cây của gỗ tự nhiên, sử dụng keo hoặc hóa chất để tạo ra các tấm gỗ. Vì được cấu tạo từ những vật liệu tái chế nên nó cũng góp phần bảo vệ môi trường.

cau-tao-giuong-go-cong-nghiep-1

Hiện nay, các loại gỗ công nghiệp làm giường phổ biến nhất là:

 • MFC là một loại ván gỗ dăm với bề mặt phủ nhựa Melamine. Tác dụng chống cháy, chống thấm và chống trầy xước. Vừa tạo cho sản phẩm tính thẩm mỹ cao cấp. Lớp phủ này thường bắt chước vẻ ngoài của kim loại hoặc vân gỗ.
 • MDF: Một loại ván dày hơn MFC. Được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất trong nước, cũng như thiết kế nội thất nói chung. Việc sử dụng gỗ này có thể thay thế cho gỗ thật.
 • HDF là ván có thành phần là phụ gia và chất kết dính. 15% còn lại được làm từ gỗ tự nhiên, có khả năng chống ẩm ướt vượt trội.
 • Các loại gỗ công nghiệp khác bao gồm ván ép và ván ép.
Đọc thêm:  3 mẫu tủ giày thông minh có ghế ngồi cực tiện ích

Giới thiệu cấu tạo giường gỗ công nghiệp

Cấu tạo giường gỗ công nghiệp chính của giường là khung giường bằng gỗ, được cấu tạo từ nhiều bộ phận ghép lại với nhau tại các khớp nối. Nó tác dụng như một vị trí để mọi người thư giãn, ngủ và nghỉ ngơi.

Cấu trúc của một chiếc giường được tạo thành từ nhiều thành phần và các tính năng nhỏ kết hợp với nhau để tạo nên một chiếc giường toàn bộ. Có nhiều loại giường khác nhau, bao gồm giường đơn, giường đôi, giường hộp và giường tầng. Các tính năng của mỗi chiếc giường sẽ có sự thay đổi và cấu trúc riêng.

cau-tao-giuong-go-cong-nghiep-2

Phần thân khung giường: Đây là thành phần của giường tiếp xúc trực tiếp với tất cả các yếu tố khác và các vật dụng liên quan đến giường. Nó thường có kích thước 1 x 2, 1,2 x 2 (giường đơn, giường tầng), 1,4 x 2; 1,6 x 2; 1,8 x 2 và 2 x 2 (chiều rộng và chiều dài, m).

Chân giường: Một chiếc giường thường có bốn chân, được gắn chặt vào bốn góc của giường. Chân giường là chi tiết được gắn trực tiếp vào khung giường và nhiệm vụ của nó là giữ thăng bằng cho giường.

Thành giường: Thành giường là một phần gia cố giống như tấm liên kết và kết nối chiều dài của giường. Hỗ trợ và đảm bảo rằng thành giường sẽ chịu được lực

Mặt giường: Hay còn gọi là phản giường. Đây là một giá đỡ hình chữ nhật để kê nâng đỡ sức nặng trên giường. Nó được làm bằng hai tấm gỗ hoặc các tấm được kết nối với nhau bằng các thanh gỗ.

Đọc thêm:  Những mẫu bộ bàn ăn cho phòng bếp nhỏ tối ưu không gian

Đầu giường: Đầu giường là một tấm gỗ khá lớn kê đầu giường. Nó có tác dụng trang trí cho chiếc giường và cũng là nơi để mọi người có thể ngả lưng khi nằm trên giường để đọc sách. Đầu giường cũng ảnh hưởng tới vẻ đẹp của chiếc giường.

Tìm hiểu cấu tạo giường gỗ công nghiệp

Kích thước đầu giường gỗ công nghiệp điển hình

 • Chiều cao thông thường đối với đầu giường gỗ công nghiệp là từ 80 – 90 cm.
 • Chiều rộng cũng bị ảnh hưởng bởi kích thước của giường. Kích thước của giường cụ thể là 1m6 x 2m. Chiều rộng của lòng giường là 1,6 mét và đầu giường có chiều cao +7 cm. Theo cách tương tự, nếu giường là 1m8 x 2, chiều rộng của đầu giường là 1m87. Vách đầu giường có kích thước rộng 2m07 và 2m27 tương tự như giường 2m và 2m2.
 • Thông thường, tấm gỗ có độ dày từ 17 hoặc 25 ly tùy theo yêu cầu của từng gia đình. Đa số giường trên thị trường thường dày 17mm.

Kích thước vai giường gỗ công nghiệp điển hình

 • Cấu tạo 2 tấm ván gỗ, mỗi tấm chứa 17 ly cung cấp hỗ trợ vai của giường. Bề mặt phủ melamine bổ sung nên dày khoảng 35 mm, hoặc 3 cm rưỡi. Khả năng chịu đựng tốt đối với giường. Vai giường vừa để tránh ẩm ướt, trầy xước và các hư hỏng khác, vừa mang lại tính thẩm mĩ.
 • Chiều cao vai giường thông thường cách mặt đất từ 30 đến 40 cm. Chiều cao sẽ từ 45 đến 50 cm nếu bạn kê thêm một tấm nệm có độ dày từ 10 đến 20 cm. Chiều cao giường điển hình đang được sử dụng hiện nay là điều này.
Đọc thêm:  Những mẫu phòng ngủ đẹp cho nữ màu xanh khiến bạn MÊ MẨN

Kích thước đuôi giường gỗ công nghiệp điển hình

 • Hai tấm ván 17mm được ghép lại để tạo thành đuôi của giường. Có cùng độ dày 3,5 phân với vai của giường. Độ dày như vậy giúp giường chịu lực tốt và chắc chắn.
 • Thông thường, độ rộng của đầu giường và cuối giường là như nhau. Chẳng hạn trong trường hợp cấu tạo giường gỗ công nghiệp có kích thước 1m6 x 2m, giường rộng 1m67, vai giường cao 30cm, chất liệu dày 3,5 cm.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết: Tìm hiểu cấu tạo giường gỗ công nghiệp. Bài viết hơi học thuật, nếu thấy khó hiểu thì đừng ngần ngại hỏi lại chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.