Ý tưởng thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ đẹp và hợp phong thủy

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cách để có thể nhà vệ sinh trong phòng ngủ đẹp thì đừng bỏ qua bài viết bên dưới đây nhé. Một số các ý tưởng thiết kế nhà vệ sinh ở trong phòng ngủ đẹp nhất, hiện đại nhất và chuyên nghiệp nhất sẽ được tổng hợp một cách đầy đủ.

Không nên đặt nhà vệ sinh ở trung tâm của phòng

Được biết bộ phận trung tâm của căn phòng chính là nơi tập trung khá nhiều năng lượng. Chính vì thế mà chúng ảnh hưởng khá nhiều đến việc làm ăn cũng như vượng khí của gia chủ. Vậy nên việc đầu tiên mà chúng ta cần làm đối với quá trình thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ đẹp đó chính là tránh các hướng trung tâm của căn phòng. Đây là một điều cấm kỵ và ảnh hưởng sâu sắc.

nha-ve-sinh-trong-phong-ngu-dep-1

Nhà vệ sinh là một nơi được xem là ô uế nên hoàn toàn không thể đặt tại vị trí trung tâm của căn phòng. Cả về yếu tố thẩm mỹ và yếu tố phong thuỷ đều không tốt. Vậy nên chúng ta cần tránh để có thể không gây ảnh hưởng xấu đến với mọi người trong gia đình.

Đọc thêm:  Mẫu nhà cấp 4 mái bằng 300 triệu đẹp và đầy đủ tiện nghi nhất

Tránh những hướng không tốt như Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc

Trong yếu tố phong thuỷ, một số các phương hướng thuộc đại hung cát nên thường được xem là hướng xấu. Và chúng thường sẽ không được dùng để sử dụng làm hướng của nhà vệ sinh. Chúng ta cần tránh để không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình, đặc biệt là đối với các công việc làm ăn.

nha-ve-sinh-trong-phong-ngu-dep-2

Một số các hướng cần tránh như hướng Nam, hướng Tây Nam hoặc là hướng Đông Bắc. Theo như quan niệm về phong thuỷ thì chúng có thể ảnh hưởng đến gia đình, sự nghiệp và mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình của gia chủ.

Không thiết kế cửa nhà vệ sinh đặt ở đối diện cửa phòng ngủ

Để có thể thiết kế được một chiếc nhà vệ sinh trong phòng ngủ đẹp thì chúng ta cần nên lưu ý một điều đó là không nên đặt phòng vệ sinh đối diện với cửa ra vào. Bởi nhà vệ sinh thường khá ẩm thấm và chứa nhiều vi khuẩn nên không thích hợp để tại vị trí này. Bên cạnh đó theo yếu tố về phong thuỷ thì đây là một trong các việc có thể gây cản trở đối với vượng khí của gia đình. Ngoài ra còn khiến các thành viên ngủ không được an giấc và gây sự không thoải mái trong quá trình sinh hoạt.

nha-ve-sinh-trong-phong-ngu-dep-3

Bên cạnh đó, một điều cần lưu ý đó chính là không nên đặt gương cửa phòng tắm đối diện với phòng ngủ. Đây là một điều cấm kỵ cực kỳ lớn mà mọi người nên chú ý. Đối với phong thuỷ, gương soi là vật dụng không nên được đặt đối diện với giường ngủ. Thông thường phòng tắm thường sử dụng gương soi. Chính vì thế mà chúng ta không nên thiết kế cửa nhà vệ sinh đặt đối diện với giường ngủ.

Đọc thêm:  Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái 5x20m sang trọng mà đơn giản

Thiết kế độ dốc của bồn cầu sao cho được phù hợp với hướng của miệng cống thoát nước

Đây cũng được biết đến là một trong các tiêu chuẩn cơ bản mà chúng ta cần phải tuân thủ trong quá trình thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Khi điều chỉnh hướng bồn cầu được phù hợp với ống thoát nước thì sẽ thuận tiện hơn trong quá trình sinh hoạt. Bên cạnh đó sẽ không gây ra tình trạng bị tắc nghẹt hay bốc mùi khó chịu cho căn phòng.

nha-ve-sinh-trong-phong-ngu-dep-4

Thiết kế mặt nền nhà vệ sinh được thoáng và tránh trơn trượt

Đây là một trong các cách để có thể thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ đẹp mà lại còn tiện ích. Là một điều vô cùng quan trọng mà hầu hết các kiến trúc sư đều quan tâm đến. Nhà vệ sinh làm một khu vực thường xuyên có nước nên rất dễ gây trơn trượt. Từ đó nguy hiểm đối với người dùng, đặc biệt là đối với trẻ em và người lớn tuổi. Vậy nên cần thiết kế một mặt nên thật khô, thoáng và có không khí thoáng đãng nhất. Bên cạnh đó là nên khử mùi thường xuyên để tránh gây khó chịu trong quá trình sử dụng.

nha-ve-sinh-trong-phong-ngu-dep-5

Không thiết kế gộp chung nhà vệ sinh, chỗ tắm và lavabo rửa mặt trong cùng một diện tích

Thông thường để có thể tiết kiệm được không gian thì một số hộ gia đình sẽ thiết kế gộp phòng tắm gồm lavabo, bồn cầu và chỗ tắm cũng một diện tích. Đây là một điều không nên. Việc thiết kế gộp này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của nhà vệ sinh. Bên cạnh đó là không đảm bảo được chất lượng vệ sinh và chế độ diệt khuẩn.

Đọc thêm:  Những mẫu thiết kế nhà 1 tầng 8x10m được tìm kiếm nhiều nhất

nha-ve-sinh-trong-phong-ngu-dep-6

Việc thiết kế gộp chung các chi tiết này sẽ khiến cho công năng sử dụng bị hạn chế. Cũng như sẽ gây khó chịu đối với những người dùng. Mọi người có thể khắc phục bằng cách thiết kế thêm các tấm rèm che để tăng sự riêng tư cho không gian.

Trên đây là một số các thông tin có liên quan đến việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ đẹp. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn và từ đó tích luỹ cho mình được những ý tưởng thiết kế phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.