Giải đáp: Sửa cổng nhà có cần xem tuổi không và cần lưu ý gì?

Việc kiểm tra tuổi gia chủ của cánh cổng trước khi sửa chữa có được yêu cầu hay không còn tùy thuộc vào mức độ sửa chữa rộng như thế nào. Việc xem ngày lành tháng tốt là điều không cần thiết nếu bạn chỉ thực hiện một số điều chỉnh nhỏ; chỉ cần chọn một ngày tốt lành. Tuy nhiên, ngày đẹp phải có mặt để sửa cổng sửa chữa lớn hơn. Cùng chúng tôi tham khảo những lời khuyên trong bài viết: Giải đáp: Sửa cổng nhà có cần xem tuổi không và cần lưu ý gì?

sua-cong-nha-co-can-xem-tuoi-khong-1

Giải đáp: sửa cổng nhà có cần xem tuổi không

Một trong ba thành phần quan trọng của ngôi nhà là nhà bếp, phòng ngủ và cổng chính. Do đó, việc có nên xem tuổi khi có ý định xây, sửa cổng hay không cần dựa vào 2 yếu tố là kích thước sửa chữa và mệnh của gia chủ, cụ thể:

Sửa cổng nhà dựa vào vận hạn của chủ nhà

Việc phân tích kỹ lưỡng hạn Kim Lâu là điều tối quan trọng trong năm đó gia chủ gặp hạn. Kim Lâu có nhiều giới hạn trên khác nhau đối với các rủi ro khác nhau. Các chủ sở hữu có thể tiến hành sửa chữa cổng bất cứ khi nào họ muốn sau khi đã suy nghĩ kỹ và không đặt quá nhiều hạn chế.

Đọc thêm:  Top những mẫu bản vẽ nhà 2 tầng 5x16 đẹp và khoa học nhất

Còn nếu gia chủ gặp hạn Kim Lâu đáng kể thì nên xếp lại công việc và đợi đến hết năm, bất kể cần sửa gấp đến đâu. Để ngăn chặn những điều xui xẻo xảy đến với gia chủ, không ai chắc chắn liệu điều này có hiệu quả hay không, nhưng chúng ta nên cố gắng thực hiện.

Cổng cần sửa chữa lớn và nhỏ

Một cổng có được cố định hay không phụ thuộc vào số lượng công việc đã được thực hiện trên nó. Đối với những cổng chỉ cần sửa chữa nhỏ, có thể bỏ qua tuổi, thay vào đó tập trung chọn ngày lành tháng tốt. Nhưng trước khi tiến hành sửa chữa, gia chủ nên xem kỹ tuổi vì cổng sẽ cần đào móng hay xây mới.

Hãy lưu ý khi tiến hành sửa chữa, vì vị trí của cổng ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Đó là một điều đơn giản, nhưng nó có thể ngăn chặn vận rủi.

Thuyết phong thủy về cổng nhà

Cánh cổng tuy chỉ chiếm một khoảng không gian nhỏ trong nhà nhưng lại rất cần thiết và có giá trị biểu tượng đáng kể. Vì vậy, điều tối quan trọng đối với bất kỳ gia chủ nào cũng cần lưu ý, thận trọng và lựa chọn thiết kế, hướng nhà một cách khôn ngoan. Đồng thời để ý đến tuổi xây dựng, bảo trì của cổng và sửa cổng nhà có cần xem tuổi không. Chúng ta hãy xem xét một số chức năng của cổng thực hiện trong nhà và trong cuộc sống của gia đình.

Đọc thêm:  Mẫu nhà cấp 4 mái bằng 300 triệu đẹp và đầy đủ tiện nghi nhất

Đảm bảo an ninh

Dù là nhà nhỏ hay lớn thì cổng cũng là thành phần thiết yếu và phục vụ cho mục đích ban đầu này. Ngôi nhà sẽ không an toàn nếu không có cổng vì kẻ trộm có thể đột nhập bất cứ lúc nào.

Phong thủy với gia chủ

Cổng là nơi may mắn vào nhà, do đó nếu chọn được hướng, kiểu dáng, màu sắc cổng phù hợp với tuổi của gia chủ thì mọi việc trong nhà sẽ gặp nhiều may mắn. Mặt khác, việc đưa ra quyết định không chính xác sẽ phá hủy mối quan hệ của bạn với các thành viên trong gia đình, công việc kinh doanh của bạn, v.v.

Thẩm mỹ ngôi nhà

Không có cổng, ngay cả ngôi nhà đẹp nhất cũng chưa hoàn thiện. Theo tục ngữ, cổng nhà cao cửa rộng biểu thị tiền tài, quyền quý. chính vì vậy một chiếc cổng xinh xắn sẽ làm nổi bật vẻ đẹp sang trọng của ngôi nhà.

Cách xây dựng và bảo trì cổng nhà phù hợp với tuổi của gia chủ theo phong thủy

Các thành viên trong gia đình sống trong ngôi nhà lâu dài và thường xuyên. Để tránh những điều xui xẻo, các cá nhân nên xem xét kỹ lưỡng những khó khăn về mặt phong thủy trong khi sửa chữa, xây dựng cổng. Hãy lưu ý một số điểm sau giúp bạn chọn được mẫu cổng ưng ý và mang lại tài lộc cho bản thân để hiểu rõ hơn về cách làm cổng sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ. Hãy quan tâm đến việc sửa cổng nhà có cần xem tuổi không.

Đọc thêm:  Mẫu nhà cấp 4 có màu sơn đẹp xu hướng hiện nay

sua-cong-nha-co-can-xem-tuoi-khong-2

  • Mệnh Mộc: Cổng gỗ hoặc cổng sắt với các thanh cửa xếp song song, sơn xanh là lựa chọn lý tưởng cho gia chủ mệnh Mộc.
  • Mạnh Hỏa: Đối với gia chủ mệnh Hỏa, những thiết kế cổng với nhiều đường nét sắc cạnh, giao nhau được sơn màu đỏ hoặc nâu kết hợp với mái ngói đỏ sẽ là lựa chọn lý tưởng.
  • Mệnh Thổ: Cổng nên vuông vắn, xung quanh xây tường bằng gạch, đá màu nâu hoặc vàng để bổ trợ cho mệnh.
  • Mệnh Thủy: Gia chủ mệnh Thủy nên xây cổng bằng gỗ hoặc kim loại, trang trí hoa văn tinh xảo, sơn màu đen hoặc xanh lam.
  • Mệnh Kim: Cổng nên có vòm tròn màu trắng hoặc bạc, và kim loại là vật liệu tốt nhất để làm cổng.

Hy vọng rằng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những quan điểm chi tiết nhất về việc sửa cổng nhà có cần xem tuổi không, giải quyết vấn đề xem tuổi làm cổng hay ngày sửa nhà và cung cấp cho bạn một số điểm cần lưu ý khi sửa chữa. Hãy nói với bạn bè của bạn về bài viết nếu bạn thấy nó có lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.