Thiết kế nhà 1 tầng 6x10m hiện đại, đẹp đáng xem

Thiết kế nhà 1 tầng 6x10m là một trong những chủ đề về thiết kế nhận được nhiều sự quan tâm nhất thời gian gần đây bởi những mẫu nhà một tầng đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích. Hãy xem hết bài viết này để tham khảo những phương án thiết kế nhà một tầng 6x10m đẹp nhất nhé!

thiet-ke-nha-1-tang-6x10m-1

Thiết kế nhà một tầng 6×10

Nhà 6x10m trông như thế nào ?

Thiết kế nhà 1 tầng 6x10m là những thiết kế nhà cấp bốn có chiều ngang (hay còn gọi là chiều rộng) là 6m và chiều dài (hay còn gọi là chiều sâu) là 10m. Ngoài ra, những mẫu nhà cấp bốn một tầng 6x10m như vậy còn được gọi là mẫu nhà ống 6x10m.

Những mẫu nhà một tầng 6x10m được yêu thích vì lý do gì ?

  • Diện tích hợp lý: những ngôi nhà 1 tầng có chiều ngang là 6m và chiều rộng là 10m là những ngôi nhà có diện tích không quá lớn cũng không quá nhỏ. Với diện tích này, ngôi nhà vẫn có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sinh hoạt của một gia đình, vừa có không gian chung để mọi người cùng nhau sinh hoạt, vừa có không gian riêng cho từng người.
  • Chi phí xây dựng phải chăng: Đối với những thiết kế nhà 1 tầng 6x10m, chi phí xây dựng rất hợp lý, không quá cao phù hợp cho những gia đình nhỏ hoặc cho những cặp vợ chồng mới cưới.
  • Phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ: với thiết kế nhà một tầng, độ an toàn đối với trẻ nhỏ sẽ cao hơn bởi ngôi nhà không có cầu thang giúp trẻ vui chơi một cách thoải mái mà cha mẹ không cần lo lắng con sẽ gặp nguy hiểm khi leo trèo cầu thang. Đặc biệt, với thiết kế nhà một tầng cha mẹ vẫn có thể quan sát con cái khi đang ở trong bếp.
Đọc thêm:  Ý tưởng thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ đẹp và hợp phong thủy

Phương án thiết kế nhà một tầng 6x10m

Cách chia bố cục Cho thiết kế nhà 1 tầng 6x10m

Để có một thiết kế nhà một tầng 6x10m hoàn hảo thì việc phân chia bố cục cho các không gian sinh hoạt trong nhà là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất. Phân chia bố cục một cách hợp lý, logic sẽ đảm bảo được không gian sinh hoạt chung và không gian riêng tư cho từng thành viên trong gia đình. Đối với những mẫu nhà ống 6x10m thì chủ nhà có thể tận dụng thiết kế từ 2 đến 3 phòng ngủ. Các phòng ngủ có thể được bố trí dọc theo chiều dài của căn nhà, nằm ở giữa bếp và phòng khách Theo thứ tự: phòng khách- phòng ngủ 1- phòng ngủ 2 – phòng ngủ 3 (nếu có) – bếp -vệ sinh . Chủ nhà cần lưu ý bố trí các phòng ngủ đối diện và so le với nhau để tạo độ cân xứng cho ngôi nhà. Ngoài ra, để tăng độ riêng tư cho các không gian sinh hoạt riêng, chủ nhà có thể tham khảo phương án bố trí các phòng ngủ ở sau cùng theo thứ tự: phòng khách – bếp – phòng ngủ – vệ sinh

thiet-ke-nha-1-tang-6x10m-2

Cách bố trí các không gian sinh hoạt cho thiết kế nhà 1 tầng 6x10m

thiet-ke-nha-1-tang-6x10m-3

Cách bố trí các không gian sinh hoạt cho thiết kế nhà 1 tầng 6x10m

Một số lưu ý khi thiết kế nhà 1 tầng 6x10m

Chú ý về ánh sáng và thoáng khí

Đối với những thiết kế nhà 1 tầng 6x10m thì giải pháp về ánh sáng và không khí là một trong những điều được quan tâm nhất bởi với những ngôi nhà có chiều dài như vậy thì lối đi trong nhà rất sẽ bị thiếu sáng do các không gian tiện ích trong nhà che khuất. Vì vậy, để ngôi nhà có thêm ánh sáng tự nhiên và không khí được lưu thông thường xuyên thì giải pháp tối ưu nhất đó là thiết kế giếng trời ở giữa ngôi nhà. Một chiếc giếng trời sẽ giúp phần lối đi được ánh sáng tự nhiên chiếu vào và góp phần giúp không khí trong nhà được trao đổi thường xuyên tránh tích tụ những nguồn năng lượng xấu, tiêu cực gây ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của gia chủ. Ngoài ra, phần giếng trời cũng có thể được tận dụng làm một tiểu cảnh nhỏ giúp không gian ngôi nhà trở nên sinh động và bắt mắt hơn.

Đọc thêm:  Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái 5x20m sang trọng mà đơn giản

thiet-ke-nha-1-tang-6x10m-4

Giếng trời là giải pháp thoáng khí và lấy sáng trong ngôi nhà

Chú ý thiết kế không gian sân vườn

Đối với những ngôi nhà ống, việc thiết kế một gara để xe là một điều khá bất khả thi do đặc thù của những đất. Vì vậy, đối với những thiết kế nhà 1 tầng 6x10m, chủ nhà không nên xây dựng hết phần đất mà nên để một khoảng đất nhỏ khoảng 5-6m2 Để là một chiếc sinh nhỏ. Đây vừa là nơi để xe khi nhà có khách vừa là không gian có thể tận dụng trồng cây xanh, tạo thêm khoảng không gian tươi mát cho ngôi nhà.

Một số thiết kế nhà 1 tầng 6x10m Cho bạn tham khảo

thiet-ke-nha-1-tang-6x10m-5

Thiết kế nhà 1 tầng 6×10 có vườn trước nhà

thiet-ke-nha-1-tang-6x10m-6

Thiết kế nhà 1 tầng 6x10m mái thái truyền thống

thiet-ke-nha-1-tang-6x10m-7

Thiết kế nhà 1 tầng 6x10m hiện đại

Thiết kế nhà 1 tầng 6x10m quả làm một trong những thiết kế nhà đáng mơ ước. Những mẫu nhà ống vừa hiện đại, vừa tiện nghi chắc Chắn sẽ giúp cuộc sống của chủ nhà luôn thoải mái và hạnh phúc. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin có ích về thiết kế và cho bạn những gợi ý hay ho trong ngôi nhà của mình !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.