Cách trang trí cửa kính trường mầm non với giá siêu rẻ

Chắc hẳn một điều rằng ai trong chúng ta cũng đã từng là con nít, từng được bố mẹ dẫn đi học mẫu giáo, rồi dần dà lớn lên. Độ tuổi mầm non là đội tuổi gắn liền với nhiều kỷ niệm ngây ngô nhưng có thể đối với một bộ phận nào đó, nó khá là sâu sắc trong ký ức của mỗi người. Ở lứa tuổi này, các bé đều muốn khám phá những điều mới mẻ, đặc biệt là những thứ có nhiều màu sắc sinh động. Việc trang trí cửa kính mầm non luôn được các cô giáo chú trọng để tạo sự yêu thích của các bé dành cho trường của mình.

trang-tri-cua-kinh-mam-non-1

Tác dụng của việc trang trí cửa kính mầm non

Ở độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi, các bé đa số đều hiếu động và thích thú khám phá thế giới xung quanh. Các bé thích những thứ với màu sắc rực rỡ, sinh động mặc dù nó là rất đơn giản với người lớn. Những thứ mà đôi khi nó không thể lọt mắt người lớn bởi sự đơn giản nhưng đối với trẻ con thì nó lại là một điều kỳ diệu, khi mà mỗi ngày đến lớp là một niềm vui thì việc thay đổi cách trang trí lại là vấn đề cần thiết với tất cả các lớp mầm non. Đó là những ấn tượng tốt đẹp đầu đời, giúp các bé mở rộng cảm nhận về thế giới quan cũng như là điều thôi thúc các bé muốn đến lớp để học hỏi những điều mới mẻ hơn.

Đọc thêm:  Tìm hiểu ngay cấu tạo giường gỗ công nghiệp

trang-tri-cua-kinh-mam-non-2

Không chỉ cần phải chú trọng trang trí xung quanh tường, mà ngay cả trang trí cửa kính mầm non cũng là một nơi tạo ấn tượng tốt. Bởi lẽ, đó là nơi cách bé sẽ nhìn ra ngoài để ngóng người thân, hoặc thỉnh thoảng các bé cũng sẽ phóng tầm mắt mình ra xa xa ngoài cửa sổ để nhìn cảnh vật phía ngoài như người lớn. Do đó, những gì được trang trí trên cửa kính sẽ là thứ đập vào mắt các bé ngay khi đến lớp, và cũng là nơi các bé phóng tầm mắt vào đó nhiều lần nhất trong ngày. Nếu cách trang trí của bạn tạo cho các bé cảm thấy thích thú, thì bé sẽ thích và mong chờ đến ngày tiếp theo để được đến lớp và từ đó cũng có tinh thần học hỏi hơn rất nhiều.

Một số cách trang trí đẹp được các bé ưa thích

Nếu bạn muốn trang trí cửa kính mầm non nhưng vẫn dang bí ý tưởng, thì những gợi ý dưới đây đáng để bạn lưu tâm bởi sự đơn giản, dễ làm nhưng vẫn mang lại độ dễ thương và mang lại sự hứng khởi cho các bé khi đến lớp.

1. Một số hình ảnh ngộ nghĩnh dành để trang trí lớp học mầm non: Ý tưởng này dễ dàng thực hiện với những cửa kính được thiết kế có song sắt, hoặc cũng có thể là song gỗ. Ý tưởng này không chỉ được thực hiện với cửa chính ra vào, mà bạn cũng có thể thực hiện với cửa sổ của lớp học. Những hoạ tiết đơn giản luôn giúp trẻ phát triển tư duy, phát triển trí tưởng tượng của mình. Vì nguyên liệu để có thể làm ra sản phẩm trang trí này rất dễ tìm, nên các cô giáo cũng có thể hướng dẫn các bé tập làm để rèn khả năng khéo léo và tư duy sáng tạo.

Đọc thêm:  3 mẫu tủ giày thông minh có ghế ngồi cực tiện ích

trang-tri-cua-kinh-mam-non-3

2. Nếu bạn muốn tối ưu về không gian, và muốn tiết kiệm thời gian để làm những việc khác thì giấy decal là một lựa chọn không tồi. Hiện nay, việc sử dụng giấy decal để trang trí cửa kính mầm non được ưa chuộng hơn giấy màu bởi sự tiện lợi của nó, và kể cả sự tiện lợi khi bạn thay thế hình ảnh và cách trang trí. Với công nghệ phát triển, ngày càng có nhiều decal được thiết kế sẵn với những hình ảnh sinh động khác nhau thuận tiện cho việc trang trí. Bạn chỉ cần bóc ra và dán lên là đã hoàn thành việc trang trí. Tuy nhiên, nhược điểm của loại giấy decal này chỉ thích hợp với dòng cửa kính cường lực, còn những dòng cửa kính khác thì chưa chắc đã có thể sử dụng giấy decal để trang trí bởi những đặc trưng vốn có của loại này.

3. Nếu bạn là người có hoa tay và thích vẽ vời, thì việc trang trí cửa kính mầm non bằng hình vẽ là lựa chọn không tồi bởi nó có thể giúp tay nghề của bạn nâng cao, là công cụ giúp bạn giảm stress và cũng là cách trang trí độc lạ. Từ những hình ảnh trang trí, bạn có thể hướng dẫn các bé vẽ theo và tô màu lên những hình ảnh đó.

trang-tri-cua-kinh-mam-non-4

4. Nếu bạn đã chán khi sử dụng những bức vẽ để trang trí, bạn cũng có thể sử dụng bóng bay để trang trí cho lớp học của mình. Ngoài những hình ảnh sinh động và nhiều màu sắc, trẻ con cũng cực kỳ ưa thích những quả bóng bay với những hình thù ngộ nghĩnh. Bạn có thể sử dụng bóng bay để thay đổi kiểu cách trang trí cho đỡ nhàm chán.

Đọc thêm:  Gợi ý bức tranh treo phòng ngủ mệnh Kim nhiều tài lộc, may mắn

trang-tri-cua-kinh-mam-non-5

5. Bạn cũng có thể sáng tạo trong việc trang trí bằng cách sử dụng các vật dụng tái chế.

trang-tri-cua-kinh-mam-non-6

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể tham khảo nhiều phương pháp trang trí cửa kính mầm non độc lạ được chia sẻ trên internet để vận dụng vào lớp học của mình tuỳ thuộc khả năng tài chính và độ khéo léo của bạn. Đây là việc không thể thiếu của những cô giáo mầm non mỗi khi lên lớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.